Ăn Bánh mì có Béo không? Bánh Mì có phải là lương thực?

ĂN BÁNH MÌ CÓ BÉO KHÔNG? 1 Ổ BÁNH MÌ CHỨA BAO NHIÊU CALO?

Bánh mì là sản phẩm tinh, hàng giá trị gia tăng hay nói cách khác đó là “chất xám” của sự sáng tạo trong quá trình tạo ra lương thực thực phẩm. Từ xa xưa vẫn luôn là thực phẩm yêu thích của người dân Việt và thường được quan niệm gây béo phì tăng cân. Vậy thực tế, ăn bánh mì có béo không? 1 ổ bánh mì bao nhiêu calo?

 Ăn bánh mì có béo không?

Một trong những nguyên nhân chính gây nên hiện tượng thừa cân béo phì là do sự bất cân đối trong chế độ dinh dưỡng. Cụ thể, do nguồn năng lượng calo (calories) nạp vào cơ thể lớn, vượt mức cho phép so với năng lượng calo tiêu hao.

Vì vậy, thực tế bánh mì không phải là “thủ phạm” gây tăng cân mà là do cách sử dụng bánh mì không hợp lý trong liều lượng và tần suất.  Chúng ta cũng cần biết bất kể thực phẩm nào cũng đều có calo, nạp nhiều calo sẽ khiến cơ thể tích mỡ và gây lên trình trạng thừa cân, béo phì.

 ăn bánh mì có béo không

Đặc biệt, theo nhiều nghiên cứu đã chứng minh hàm lượng tinh bột, vitamin B, chất xơ và carbohydrate có trong một số loại bánh mì đen, nâu nguyên cám còn có khả năng hỗ trợ giảm cân hiệu quả.

Cụ thể, những thành phần ở trên sẽ giúp ức chế cơn thèm ăn vặt, kích thích quá trình trao đổi chất, đốt cháy năng lượng calo, tinh bột dư thừa. Qua đó, chỉ số cân nặng sẽ được giảm bớt.

1 ổ bánh mì bao nhiêu calo?

Tùy thuộc vào loại bánh mì mà giá trị calo sẽ khác nhau. Tuy nhiên, theo các chuyên gia dinh dưỡng một ổ bánh mì thông thường (không chứa nhân) sẽ chứa khoảng 80 calo với hơn 10% protein, 3% sắt, 5% vitamin B còn lại là tinh bột và carbohydrate.

→ Để biết rõ lượng calo trong bánh mì hãy cùng tham khảo chi tiết qua bảng sau:
ăn bánh mì có béo k
1 ổ bánh mì bao nhiêu calo
(**) Nguồn: Tham khảo Internet
Với mục đích ăn bánh mì giảm cân bạn chỉ nên lựa chọn những loại bánh mì có hàm lượng calo thấp, không nên sử dụng thêm các loại nhân thịt, bate gây tích tụ mỡ thừa.
.

Leave Comments

0987 52 33 55
0987523355