Chữa Bệnh bằng Diện Chẩn

DIỆN CHẨN LÀ GÌ?

Diện Chẩn – Điều khiển Liệu Pháp (Face diagnosis – Cybernetic Therapy – FACY) là một phương pháp chữa bệnh bằng bấm huyệt ra đời đáp ứng nhu cầu của nhiều người yêu thích chữa bệnh không dùng thuốc. Đây là một phương pháp phòng và trị bệnh mới của Việt Nam, ra đời vào đầu năm 1980 do nhà nghiên cứu y học dân tộc, GS.TSKH Bùi Quốc Châu sáng tạo.

Khác với Châm cứu, cần bắt mạch để biết bệnh và châm vào hệ kinh lạc để chữa bệnh. Diện Chẩn là phương pháp chẩn đoán và chữa bệnh qua da trên vùng mặt và toàn thân bằng cách tác động lên những điểm rất nhạy cảm (gọi là Sinh Huyệt) và vùng tương ứng với các bộ phận bị bệnh trên toàn thân được gọi là Đồ Hình Phản Chiếu.
Xuất phát từ kinh nghiệm dân gian và văn hóa truyền khẩu Việt Nam, qua sự nghiên cứu những tinh hoa y học dân gian, y học cổ truyền và y học hiện đại cùng với những kiểm chứng từ thực tiễn trên bệnh nhân, Giáo sư Bùi Quốc Châu đã khám phá ra các huyệt đạo trên mặt để điều trị bệnh liên quan đến khí huyết. Qua nghiên cứu cho thấy khuôn mặt được xem như là điểm thông  tin và kiểm soát toàn bộ các hoạt động của cơ thể, dựa trên sự phản chiếu và đồng ứng với các bộ phận ngoại vi và nội tạng của cơ thể. Mỗi điểm phản xạ trên khuôn mặt sẽ phản ảnh một cơ quan tương ứng. Từ cơ sở này, ta có thể tác động lên các huyệt đạo trên khuôn mặt để tạo sự biến chuyển trên các cơ quan đó.
Hiện nay, Diện Chẩn không chỉ là chẩn đoán trên khuôn mặt, mà dựa trên thuyết Đồng ứng, đã mở rộng việc chẩn đoán và trị liệu ra toàn thân, đặc biệt là trên bàn tay, cánh tay, từ đó có thể tác động trên bàn tay, bàn chân, cánh tay, cổ tay để hỗ trợ việc trị liệu các vấn đề về sức khỏe của toàn thân vì Diện Chẩn là một dạng phản xạ học đa hướng và  đa hệ, nó khác biệt với phản xạ học cổ điển có tính nhất hướng.

Trên thế giới hiện này, một số nước như Đức, Pháp, Mĩ, Úc…. rất quan tâm và xem đây là một phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc rất tốt cho sức khỏe của con người cần được phổ biến nhiều hơn nữa. Trong tháng 8 – 2017 vừa qua, một buổi giao lưu Diện chẩn quốc tế gồm 20 thầy thuốc, lương y của một số nước trên thế giới đã trở về thăm đất tổ của bộ môn diện chẩn và giao lưu với các Câu lạc bộ Diện chẩn của Việt Nam tại Hà Nội. Đây là dịp để các thành viên của bộ môn diện chẩn trên thế giới có dịp tìm hiểu về quê hương có phương pháp chữa một số bệnh bằng bấm huyệt mà không cần dùng đến thuốc của Việt Nam.

Diện chẩn chữa bệnh có hiệu quả không?

Theo GSTS Bùi Quốc Châu, “cha đẻ” của phương pháp diện chẩn được công bố năm 1980 cho biết: diện chẩn (chẩn đoán vùng mặt) là phương pháp chẩn đoán dựa vào sự khảo sát bằng nhiều hình thức khác nhau như nhìn bằng mắt, khám bằng tay hoặc bằng các dụng cụ hay máy móc nhằm phát hiện những biểu hiện về bệnh lý xuất hiện một cách có hệ thống trên khuôn mặt của bệnh nhân.

Theo đó, khi chữa đau vai gáy bằng phương pháp diện chẩn, các bác sĩ hoặc kỹ thuật viên có chuyên môn sẽ sử dụng các dụng cụ chuyên dụng như que cào, búa gõ, cây lăn… tác động lên các điểm và vùng tương ứng trên đồ hình. Nguyên tắc điều trị đau vai gáy bằng diện chẩn sẽ dựa vào phản xạ thần kinh lên gương mặt.
Phương pháp này đã được bác sĩ Nguyễn Văn Hưởng, Cố Bộ trưởng Bộ Y tế đánh giá cao: “Với dụng cụ đơn giản: một cây kim, một cái gõ bằng cao su, một cây hương, một chiếc lược với một tấm keo dán và một cái gương soi mà đem lại hạnh phúc cho người đau khổ”.

CHỮA ĐAU VAI GÁY BẰNG DIỆN CHẨN CÓ HIỆU QUẢ KHÔNG?

Chữa đau vai gáy bằng diện chẩn là phương pháp đi tìm những điểm rất nhỏ không nhạy cảm nằm trong các điểm nhạy cảm trên khuôn mặt, tương ứng với một bệnh nào đó của cơ thể. Phương pháp này mang lại nhiều tác dụng như:
Giảm đau và thư giãn vùng vai gáy bị tổn thương do hàn lạnh hoặc thần kinh
Hỗ trợ ngăn ngừa các cơn đau phát triển mạnh hơn
Hỗ trợ cải thiện chức năng của hệ miễn dịch, giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng
Tăng cường lưu thông khí huyết, làm giảm hiện tượng chèn ép dây thần kinh vùng vai gáy

Các kỹ thuật khi thực hiện diện chẩn

Dù dùng kỹ thuật hay dụng cụ nào, đều phải tìm cho được những vùng hoặc điểm nhạy cảm hơn so với xung quanh bởi đây chính là những nơi cần tác động để điều trị. Một số kỹ thuật khi tiến hành chữa đau vai gáy bằng diện chẩn như:
Lăn: giúp cải thiện hệ tuần hoàn, hệ bạch huyết, lưu thông khí huyết
Gõ: búa nhỏ đầu cao su dùng trong trường hợp co cơ, bong gân, co mạch; búa có đầu 7 gai dùng trong trường hợp bị bế gây căng, tê, đau nhức
Cào: lưu thông huyết mạch, giải trừ tắc huyệt, an thần
Ấn: có thể thay thế cho kim châm hay các kỹ thuật dụng cụ khác mà vẫn hiệu quả
Day: như kỹ thuật ấn nhưng tác động mạnh hơn, gây đau cho người bệnh
Gạch (vạch): kích thích mạnh hơn day – ấn
Hơ nóng: hiệu quả trong việc trị bệnh do lạnh gây nên các cơn đau, tê, chỉ nên dùng ngày 1 lần
Chườm lạnh: làm co rút cơ, mạch máu, hạ nhiệt, chống nhiễm sưng đau do nhiệt

Cách thực hiện chữa đau vai gáy bằng diện chẩn
Trước khi thực hiện chữa đau vai gáy theo phương pháp diện chẩn, cần nắm được nguyên nhân gây bệnh theo 4 bước:
Vọng chẩn (nhìn): nhìn sắc mặt, dáng điệu, vị trí đau của người bệnh để nhận biết
Thiết chẩn (sờ): là phương pháp chẩn đoán bằng cách sờ da hay sờ vào huyệt cảm nhận nhiệt độ, tình trạng da…
Ấn chẩn – Đả chẩn (dò sinh huyệt): tìm hiểu tình trạng bệnh, khi các cơ quan trong cơ thể bị rối loạn, tổn thương sẽ gửi tín hiệu lên trên gương mặt
Vấn chẩn (hỏi): đây là việc cần thiết trước khi tiến hành diện chẩn
Đối với từng vị trí đau, các bác sĩ hoặc kỹ thuật viên sẽ tìm vị trí huyệt đạo và tiền hành thực hiện các thao tác hơ, gõ, day ấn. Cụ thể:

Hiện nay tại viện trị liệu đau mỏi vai gáy KLisa đang ứng dụng rất thành công phương pháp điều trị đau mỏi cổ vai gáy bằng diện chẩn kết hợp với Máy Hồng Quang Thần Cứu Thông. Để cải thiện và chấm dứt các triệu chứng đau mỏi cổ vai gáy lưng eo bạn hãy liên hệ ngay tới Viện Trị liệu đau mỏi vai gáy KLisa để được hướng dẫn và điều trị

Xem thêm>>> Chữa bệnh không dùng thuốc.

Xem thêm>>> Chữa bệnh bằng tác động cột sống.

Xem thêm>>> Chữa đau vai gáy bằng tác động cột sống

Leave Comments

0987 52 33 55
0987523355