Không có bằng cấp Học Nghề Gì Lương Cao?

TOP NHỮNG NGHỀ THU NHẬP CAO, DỄ XIN MÀ LẠI KHÔNG CẦN BẰNG CẤP.

Không bằng cấp thì nên học nghề gì? Học nghề gì dễ xin việcthu nhập cao? Đây đều là những trăn trở của rất nhiều bạn trẻ và cả các bậc phụ huynh khi đứng trước ngưỡng cửa chọn nghề. Bên cạnh những công việc chuyên môn đòi hỏi bằng cấp, kinh nghiệm làm việc, vẫn có những công việc mang lại thu nhập tốt nếu bạn chăm chỉ, chịu khó và có ý chí cầu tiến.

1Huấn luyện viên sức khoẻ – Nghề “hot” không nên bỏ qua. Được đào tạo MIỄN PHÍ.

Hiện nay dân số nước ta có hơn 95 triệu người, sẽ đạt tới mức 100 triệu người trong vòng 10 năm tới. Để đạt được mức như Đài loan và Úc (tỷ lệ 6-10 cán bộ dinh dưỡng/100,000 dân) thì số lượng cán bộ dinh dưỡng ở Việt Nam cần được đào tạo lên tới 8,000 người.

Với việc các chỉ số ô nhiễm môi trường đang ngày càng tăng trong thời gian gần đây, đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về sức khỏe con người. Theo thống kê từ Google Việt Nam cho thấy, nhu cầu tìm hiểu về bệnh tật đang tăng rất nhanh, nhất là thời điểm 3 tháng đầu năm 2020, số lượt người tìm kiếm đã tăng đột biến do ảnh hưởng từ đại dịch COVID- 19. Trước thực trạng đó, lựa chọn nào sẽ là sáng suốt cho tầng lớp lao động trí thức tại Việt Nam?

Nhu cầu cấp thiết trong chăm sóc sức khỏe của xã hội là gì?

Trước thực trạng sức khỏe của con người ngày càng bị đe dọa bởi ô nhiễm môi trường và các dịch bệnh, để chung vai cùng bác sĩ và hệ thống y tế, huấn luyện viên sức khỏe là một kênh hỗ trợ đắc lực giúp người Việt chủ động chăm sóc sức khỏe.

Những năm gần đây, rất nhiều người đã bắt đầu tự tìm hiểu các phương pháp sống lành mạnh, khoa học, tập luyện để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình, hướng đến mục tiêu “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

Trước thực tế trên, nghề HLV Sức khỏe sẽ là một nghề không chỉ “tiềm năng” mà còn “rất phát triển” ngay tại thời điểm hiện tại và chắc chắn sẽ “bùng nổ” trong tương lai.

Nhiều người bắt đầu hướng đến cuộc sống khỏe, phòng bệnh hơn chữa bệnh. (ảnh minh hoạ)

Tiềm năng của nghề huấn luyện viên sức khỏe

Xã hội phát triển, con người ngày càng có nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Người dân dần hiểu rằng việc bảo vệ sức khỏe không thể bị phụ thuộc vào những thứ “ngoài thân” mà phát xuất phát từ bên trong cơ thể mỗi người. Sức khoẻ phải đến từ việc thay đổi lối sống, hiểu biết trong ăn uống, tập luyện chứ không phải từ những viên thuốc khi ốm đau.

Trong thời điểm bệnh dịch COVID-19 đang bùng phát như hiện nay tại nhiều tỉnh thành của việt nam như,Đà Nẵng, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hải Dương, Hà Nội, TP HCM… hơn bao giờ hết chúng ta đều hiểu rằng “tiền” giờ đây không còn mua được sức khoẻ nữa, bệnh tật sẽ không chọn người giàu hay nghèo mà nó chỉ chọn những người “không khoẻ”. Vậy để có sức khoẻ tốt thì cần chúng ta cần có kiến thức đúng, ngoài ra cũng cần có sự hướng dẫn, đồng hành từ những người có chuyên môn như các Huấn luyện viên, các chuyên gia sức khỏe.

Thực tế, Việt Nam đã có rất nhiều người làm nghề HUẤN LUYỆN VIÊN SỨC KHOẺ.  Họ đồng hành cùng khách hàng chủ động chăm sóc sức khỏe, từ việc thiết kế bữa ăn phù hợp với thể trạng của mình đến việc thay đổi tư duy về dinh dưỡng, tạo lập một lối sống lành mạnh, tư duy tích cực, khích lệ khách hàng duy trì các thói quen tốt mỗi ngày. Nghề HLV sức khoẻ chính là mảnh ghép còn thiếu trong bộ máy chăm sóc sức khoẻ con người ở Việt Nam.

Vậy để trở thành một huấn luyện viên sức khỏe chúng ta cần chuẩn bị những gì?

Hầu hết những người đến với nghề huấn luyện viên sức khỏe đều là những người có người thân gặp vấn đề về sức khỏe do mặt trái của lối sống hiện đại tạo nên. Sau khi biết tới việc có thể chăm sóc bản thân, đẩy lui bệnh tật chỉ bằng việc thay đổi chế độ dinh dưỡng thì họ đã có cái nhìn khác về vấn đề này. Từ đó, với mong muốn được lan tỏa những giá trị mà mình nhận được cho cộng đồng, họ tìm hiểu kiến thức sâu hơn, tham gia những khóa đào tạo chuyên sâu để có kiến thức và kĩ năng đầy đủ nhất, sẵn sàng mang những giá trị tốt đẹp đến cho xã hội.

 

2-Lái taxi

lái xe taxi học nghề không cần bằng cấp 3
Lái taxi là một trong những công việc không cần bằng đại học ở Việt Nam (Ảnh: Internet)

Lái taxi là công việc không đòi hỏi cần bằng cấp đại học nên thu hút sự quan tâm của rất nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, để trở thành một lái xe giỏi, có thu nhập tốt, bạn cần đáp ứng các yêu cầu cơ bản như sở hữu bằng lái xe B2, tìm kiếm thông tin tuyển dụng, thông thuộc đường phố nơi mình sinh sống, khả năng ứng biến xử lý tình huống, …

Nghề lái xe taxi hiện nay có mức lương dao động từ 8-15 triệu/tháng (tùy thuộc vào mức đãi ngộ, thỏa thuận trong hợp đồng, khấu trừ chi phí…).

3- Nhân viên bán hàng trực tiếp

nhân viên bán hàng những ngành nghề có thu nhập cao
Sở hữu ngoại hình ưa nhìn là lợi thế để bạn thành công khi làm nhân viên bán hàng (Ảnh: Internet)

Nhân viên bán hàng trực tiếp là một trong những nghề hiện có nhu cầu tuyển dụng cao trên thị trường lao động. Điều này vô hình trung mở rộng cơ hội việc làm dành cho các bạn không sở hữu bằng cấp. Để thành công trong nghề này, bạn cần đáp ứng một số yêu cầu như ngoại hình ưa nhìn, ăn nói lưu loát, giao tiếp khéo léo, nhanh nhẹn, năng động, có kiến thức về sản phẩm.

Hiện nay có nhiều cửa hàng sẵn sàng tuyển nhân viên chưa có kinh nghiệm, kiến thức để đào tạo lại từ đầu chỉ cần bạn có tính kiên nhẫn, chăm chỉ. Nhân viên bán hàng có mức lương trung bình từ 3-18 triệu hằng tháng.

4-Bán hàng online

bán hàng online nghề có thu nhập cao nhất hiện nay
Bán hàng online là nghề giúp nhiều bạn trẻ có thu nhập hấp dẫn (Ảnh: Internet)

Khác với nhân viên bán hàng trực tiếp, bán hàng online không tiếp xúc trực tiếp với khách hàng mà sẽ làm việc qua các kênh như tổng đài, Facebook, Zalo… Đây cũng là một trong những nghề lương cao không cần bằng đại học ở Việt Nam hiện nay.

Bạn chỉ cần có hiểu biết cơ bản về Internet, mạng xã hội, có các kỹ năng cơ bản về tin học, giọng nói lưu loát, phản ứng và xử lý tình huống linh hoạt. Nhiều người bán hàng online có thu nhập 3-20 triệu và cao hơn cả vậy.

5-Sửa chữa điện tử, đồ gia dụng

sữa chữa điện tử các nghề có thu nhập cao
Nhiều bạn trẻ chọn học nghề sửa chữa điện tử, đồ gia dụng (Ảnh: Internet)

Nhiều bạn trẻ chọn sửa chữa điện tử, đồ gia dụng để học nghề không cần bằng cấp 3. Trải qua thời gian học nghề ngắn hạn từ 3-6 tháng, bạn đã được trang bị đầy đủ kỹ năng, kiến thức để sửa chữa ti vi, tủ lạnh, điều hòa, máy tính, điện thoại, …

Đây cũng là nghề có nhu cầu tuyển dụng rất cao trên thị trường lao động hiện nay. Nhân viên sửa chữa đồ điện tử, gia dụng có thu nhập khoảng 5-10 triệu/tháng. Nếu đầu tư vốn, bạn có thể sở hữu tiệm sửa chữa riêng của mình.

6-Nhân viên giao hàng

nhân viên giao hàng 5 nghề có thu nhập cao nhất
Nhân viên giao hàng lọt top các ngành hot trong tương lai 2020 (Ảnh: Internet)

Nhân viên giao hàng là công việc thu hút sự quan tâm của rất nhiều người bởi dễ xin việc, không cần bằng cấp, không mất nhiều thời gian đào tạo. Chỉ cần các bạn trên 18 tuổi, có sức khỏe tốt, biết lái xe và thông thạo đường đi. Hiện nay, mức thu nhập cao từ 5-9 triệu/tháng đã và đang giúp rất nhiều người làm nhân viên giao hàng sớm ổn định cuộc sống.

7-Nghề bếp

nghề bếp học nghề không cần bằng cấp thu nhập cao
Băn khoăn học nghề gì không cần bằng cấp, bạn có thể tham khảo nghề bếp

Thu nhập ổn định, thời gian học nhanh, cơ hội việc làm cao… là những tiêu chí khiến nghề bếp đang trở thành một xu hướng thu hút các bạn trẻ đam mê nấu ăn. Trải qua các khóa học nghề bếp chỉ từ 3 – 6 tháng, bạn sẽ có đủ chuyên môn và kỹ năng cần thiết để ứng tuyển vào các nhà hàng, khách sạn, quán ăn từ bình dân đến cao cấp. T

Thu nhập của một phụ bếp mới vào nghề dao động khoảng 8 – 10 triệu/tháng, đầu bếp chính khoảng 15 – 30 triệu/tháng và mức lương này sẽ tăng dần cùng tay nghề và thâm niên của bạn.

8-Chạy xe ôm công nghệ

xe ôm công nghệ những nghề có thu nhập cao trong tương lai
Chạy xe ôm công nghệ có thu nhập cao 5-10 triệu/tháng (Ảnh: Internet)

Giá rẻ, nhanh chóng, các dịch vụ xe ôm công nghệ Grab, Be, Go Viet… đang được rất nhiều người sử dụng thay cho xe ôm truyền thống. Chỉ cần có xe máy và smartphone, bạn đã có thể đăng ký trở thành “bác” xe ôm công nghệ mà không cần bằng cấp hay trải qua thời gian đào tạo.

Đặc biệt, bạn còn có thể lựa chọn thời gian hoạt động qua việc nhận khách lúc có thời gian. Hiện nay, các “bác” xe ôm công nghệ có thu nhập trung bình 5-10 triệu/tháng.

9-Nhân viên kho

nhân viên kho top nghề thu nhập cao
Để trở thành nhân viên kho cần có sức khỏe, tính cẩn thận (Ảnh: Internet)

Với mức lương 4-8 triệu/tháng, không yêu cầu bằng cấp, nhiều cơ hội việc làm là những ưu điểm nổi bật giúp nhân viên kho được nhiều bạn trẻ quan tâm tìm hiểu. Công việc chính của nhân viên kho là sắp xếp hàng hóa, kiểm soát số lượng hàng xuất, hàng tồn, lập báo cáo danh mục hàng hóa và tiến hành kiểm kho theo ngày để đảm bảo không bị lệch kho. Chính vì vậy, để thành công ở vị trí nhân viên kho, các bạn cần có sức khỏe dẻo dai, tính cẩn thận, tỉ mỉ.

10-Nhân viên thu ngân

nhân viên thu ngân những nghề không cần bằng cấp
Nhân viên thu ngân nghề không cần bằng cấp có thu nhập 4-10 triệu/tháng (Ảnh: Internet)

Không có bằng đại học, bạn vẫn có thể trở thành nhân viên thu ngân với thu nhập 4-10 triệu/tháng. Công việc đơn giản, tuy nhiên đỏi hỏi bạn phải làm theo ca, có tính cẩn thận, nhanh nhẹn, năng động.

Bạn có thể ứng tuyển xin việc làm nhân viên thu ngân tại các quán cà phê, shop quần áo, rạp chiếu phim, cửa hàng bán điện thoại, siêu thị, cửa hàng tiện lợi,…

11-Thiết kế đồ họa

thiết kế đồ họa 10 nghề có thu nhập cao nhất thế giới
Có đam mê, bạn có thể theo đuổi nghề thiết kế đồ họa ngay cả khi không có bằng cấp (Ảnh: Internet)

Bên cạnh đó, các bạn trẻ đam mê có thể lựa chọn thiết kế đồ họa để theo đuổi mà không cần đi theo con đường đại học. Để gặt hái thành công trong lĩnh vực này, bạn cần sự sáng tạo, ý tưởng độc đáo, khiếu thẩm mĩ, sử dụng thành thạo các phần mềm Photoshop, Lightroom, Bridge, …

Hiện nay, các nhà tuyển dụng sẵn sàng chi trả mức lương hậu hĩnh từ 5-20 triệu để chiêu mộ nhân sự có tay nghề về làm việc. Con số này còn được nâng cao khi bạn có cơ hội làm việc trong các công ty nước ngoài.

12-Bảo vệ chuyên nghiệp

bảo vệ nghê có thu nhập cao không cần bằng cấp
Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp có nhiều cơ hội việc làm (Ảnh: Internet)

Nhân viên bảo vệ cũng là một gợi ý dành cho những ai thắc mắc không có bằng đại học làm nghề gì, dễ xin việc, lương cao. Hiện nay, nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp có thu nhập dao động 5-15 triệu/tháng.

Công việc này đòi hỏi, bạn cần có sức khỏe bền bỉ, tính kỷ luật, có kỹ năng ứng biến, xử lý tình huống tốt. Bạn có thể ứng tuyển làm nhân viên bảo vệ tại các tòa nhà, ngân hàng, siêu thị, cửa hàng quần áo, quán ăn, quán karaoke

Khi đại học không còn là con đường duy nhất đi đến thành công, nhiều bạn trẻ đã chủ động tìm kiếm lối đi riêng cho mình. Trên đây là top 11 nghề thu nhập cao, dễ xin việc mà không cần bằng cấp.

Hi vọng qua những thông tin trên, các bạn trẻ có thể tham khảo, lựa chọn được nghề phù hợp với tính cách, sở trường để phát huy thế mạnh, phát triển tương lai.

Nếu bạn đã thấy lợi ích và xu thế tất yếu của Nghề Huấn Luyện Viên Sức Khoẻ trong tương lai chính nghề HOT nghề mà đem lại cho bạn cả sức khoẻ và tiền bạc. Hãy liên hệ với Huấn Luyện Viên Sức Khoẻ Dương Hoàng Tuấn để được học nghề HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

HOTLINE/ ZALO: 0987523355

Leave Comments

0987 52 33 55
0987523355