Làm thế nào để trở thành HLV Sức Khoẻ và dinh dưỡng.

Làm thế nào để trở thành một HLV “huấn luyện viên sức khỏe” và dinh dưỡng chuyên nghiệp?

Là một người trưởng thành, ai cũng có một công việc riêng cho mình, công việc giúp mình có thu nhập nuôi sống bản thân, gia đình mình, và phát triển bản thân lên 1 tầm cao mới.

Nếu bạn có niềm đam mê để giúp mọi người khỏe mạnh, trở thành một huấn luyện viên sức khỏe có thể là động thái nghề nghiệp lý tưởng của bạn. Một loại chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp, huấn luyện viên y tế hỗ trợ khách hàng của họ trong việc đạt được mục tiêu sức khỏe và sức khỏe của họ, được tự xác định hoặc phù hợp với kế hoạch điều trị theo quy định của nhà cung cấp chăm sóc sức khỏe của khách hàng.

Các huấn luyện viên thường hỗ trợ khách hàng trong việc phát triển các chiến lược để thay đổi lối sống và hành vi tổng thể của họ và hỗ trợ khách hàng với các thiết lập mục tiêu, trách nhiệm giải trình và các bước hành động.

Bởi vì các vấn đề về béo phì và trọng lượng ngày nay rất phổ biến, nhiều huấn luyện viên sức khỏe làm việc với khách hàng để đạt được giảm cân. Tuy nhiên, huấn luyện viên sức khỏe cũng có thể tập trung vào các mục tiêu cụ thể liên quan đến sức khỏe (chẳng hạn như cải thiện sức khỏe tim mạch hoặc quản lý đau mãn tính), hoặc hỗ trợ khách hàng của họ trong việc kiểm soát các vấn đề sức khỏe mãn tính.

Bất kể nhu cầu sức khỏe của khách hàng là gì, các huấn luyện viên y tế thường sử dụng kết hợp đào tạo hành vi, tư vấn, xây dựng kỹ năng và động lực trong việc cố vấn của họ. Trong nhiều trường hợp, các huấn luyện viên sức khỏe phối hợp với các bác sĩ, y tá và chuyên viên dinh dưỡng để hướng dẫn bệnh nhân của các chuyên gia chăm sóc sức khỏe này trong nỗ lực kết hợp các thay đổi được khuyến nghị vào lối sống của họ.

Vì chăm sóc sức khỏe phòng ngừa trở thành ưu tiên hàng đầu của nhiều người, chúng ta đang thấy nhu cầu ngày càng tăng đối với các huấn luyện viên sức khỏe. Với sự nhấn mạnh của họ vào việc thay đổi gia tăng nhưng lâu dài cho hành vi hàng ngày, huấn luyện viên sức khỏe cuối cùng có thể giúp khách hàng để ngăn chặn các bệnh lớn và giảm đáng kể chi phí chăm sóc sức khỏe của họ.

Trong thực tế, một số chuyên gia cho rằng huấn luyện viên sức khỏe đứng đầu trong sự đổi mới trong chăm sóc sức khỏe. Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về việc bạn có nên theo đuổi nghề nghiệp trong huấn luyện sức khỏe hay không.

Những ai phù hợp với nghề HLV sức khoẻ và dinh dưỡng?

Trên thực tế có rất nhiều người không có bằng cấp học hàm học vị cao mà học vẫn thành công trong nghề, bởi họ có đam mê để giúp đỡ người khác. Nói như vậy không có nghĩa là nghề này kén chọn người làm mà ngược lại, nghề này phù hợp với tất cả mọi người. Từ các giáo sư, y bác sĩ, đến các kỹ sư, đến các bạn sinh viên, công nhân, hay người bình thường không học qua bất kỳ trường đại học nào cũng làm được.

Như với bất kỳ hình thức huấn luyện nào, huấn luyện sức khỏe kêu gọi những phẩm chất như kiên nhẫn, vững chắc và kỹ năng đặc biệt trong giao tiếp và tổ chức.

Huấn luyện viên sức khỏe cũng có một sự nhiệt tình mạnh mẽ cho giáo dục sức khỏe, cũng như một tình yêu đích thực của việc hỗ trợ người khác trong việc hoàn thành mục tiêu cá nhân của họ.

Vì điều quan trọng là mô hình hành vi lành mạnh cho khách hàng, các huấn luyện viên sức khỏe nên giữ lối sống của mình theo các tiêu chuẩn nhất định bằng cách thực hành ăn uống cân bằng, đạt được các hoạt động thể chất cao và nuôi dưỡng các thói quen khác có ảnh hưởng tích cực đến sức khỏe.

Cơ sở nào đào tạo và chứng nhận cho huấn luyện viên sức khỏe và dinh dưỡng

Nhận được đào tạo thích hợp là một bước quan trọng trong việc trở thành một huấn luyện viên sức khỏe. Mặc dù không có cơ quan kiểm định cho các chương trình huấn luyện huấn luyện sức khỏe tồn tại ngày nay, có rất nhiều chương trình có uy tín tại các tổ chức trên toàn quốc, chẳng hạn như Hội đồng Thể dục Mỹ. Các chương trình này bao gồm một loạt các chương trình đào tạo tại các trường cao đẳng và đại học trên toàn nước Mỹ.

Tại việt nam nghề HLV sức khoẻ đang nghề HOT và các bạn trẻ đã không bỏ qua cơ hội này. Tại công ty CP Tập Đoàn KTA đã đào tạo ra hàng trăm Huấn Luyện Viên Sức Khoẻ và Dinh Dưỡng chuyên nghiệp. Những HLV đã giúp được cho hàng ngàn người giảm cân, giảm mỡ, giảm số đo các vòng, lấy lại vóc dáng chuẩn đẹp. Ngoài ra các HLV sức khoẻ tại Công ty chăm sóc Sức Khoẻ chủ động KTA còn cung cấp cho bạn những kiến thức để giúp bạn tự điều chỉnh và kiểm soát cân nặng suốt đời.

Điều quan trọng cần lưu ý là các huấn luyện viên sức khỏe và chăm sóc sức khỏe không chẩn đoán bệnh, cung cấp phương pháp điều trị hoặc cung cấp các biện pháp can thiệp tâm lý (trừ khi họ là nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe được cấp phép). Mặc dù một số huấn luyện viên y tế muốn cung cấp tư vấn dinh dưỡng, nhưng điều quan trọng là phải tìm hiểu xem luật giấy phép có liên quan nào thuộc thẩm quyền của bạn trước khi đăng ký vào bất kỳ chương trình nào.

Bạn sẽ được đào tạo những gì khi trở thành huấn luyện sức khỏe và đinh dưỡng.

Dạy nghề huấn luyện viên miễn phí 100% tại Hà Nội là bước khởi điểm cho chiến dịch dạy nghề trên toàn quốc của CÔNG TY CHĂM SÓC SỨC KHOẺ KTA. Đây là giải pháp giúp khắc phục tình trạng nhân lực cho CHĂM SÓC SỨC KHOẺ CHỦ ĐỘNG ở Hà Nội đang thiếu trầm trọng. Đặc biệt, việc đào tạo huấn luyện viên sức khoẻ vào thời điểm này sẽ vô cùng hợp lý vì thực trạng bùng phát Dịch Covid_19 khiến nhiều công ty doanh nghiệp phá sản. Nhiều lao động mất thu nhập và không có việc làm.

Điểm khác biệt ở đây là Dạy nghề “MIỄN PHÍ” HOÀN TOÀN. Công ty chăm sóc sức khoẻ KTA cũng không thu bất kỳ một khoản phụ phí nào, không có bất kỳ ràng buộc nào ở đây. Khi học viên kết thúc khóa học có thể có thu nhập từ 10 đến 100 triệu đồng mỗi tháng.

Chương trình đào tạo HLV sức khoẻ chuyên nghiệp bao gồm.

• Dạy Kiến thức chuyên sâu về dinh dưỡng và chăm sóc sức khoẻ chủ động.
• Dạy Các module bài học vận động và phát triểnbản thân.
• Đào tạo và ứng dụng trên mạng xã hội, ứng dụng công nghệ 4.0 cho nghề HLV dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe.
Đào tạo về các cơ hội kinh doanh nghề HLV dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe trong thời đại số.
• Thực hành trải nghiệm trực tiếp trên mô hình kinh doanh thành công.

• Được cấp chứng chỉ “Tư vấn viên chăm sóc sức khoẻ”  và chứng chỉ “Huấn luyện viên dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe chuyên nghiệp”.
• Được trang bị đầy đủ kiến thức và kỹ năng cơ bản cũng như có thái độ và tâm thế tốt để tự tin hành nghề về lĩnh vực dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe chủ động.
• Được trải nghiệm trên các mô hình kinh doanh thành công.
• Được cung cấp bộ công cụ hỗ trợ kinh doanh hiệu quả cũng như được GIẢNG VIÊN đồng hành trong suốt thời gian khởi nghiệp.
• Học viên cũng có thể tự sáng tạo các mô hình kinh doanh mới phù hợp với sở thích, năng lực và điều kiện hoàn cảnh của mình, dưới sự tư vấn, hỗ trợ của các chuyên gia về HUẤN LUYỆN SỨC KHOẺ.

Đào tạo trong huấn luyện sức khỏe bao gồm một loạt các chủ đề thiết yếu, chẳng hạn như phương pháp huấn luyện và tâm lý huấn luyện, bao gồm các lý thuyết và kỹ thuật thay đổi hành vi.

Một số chương trình cung cấp giáo dục phổ thông về dinh dưỡng, khoa học thể dục và các môn liên quan đến sức khỏe như phòng ngừa và quản lý bệnh mãn tính.

Ngoài ra, đào tạo của bạn nên giải quyết các khía cạnh kinh doanh của việc chạy một thực hành huấn luyện sức khỏe. Để kết thúc đó, đào tạo về huấn luyện sức khỏe có thể cung cấp hướng dẫn về tiếp thị và các chiến lược phát triển kinh doanh khác.

Cách để Bạn bắt đầu thực hành huấn luyện sức khỏe của bạn

Có nhiều cách để thiết lập doanh nghiệp huấn luyện sức khỏe của bạn. Mặc dù nhiều huấn luyện viên làm việc trong thực tế tư nhân, huấn luyện sức khỏe đã trở nên phổ biến rộng rãi hơn tại các phòng tập thể dục, spa, trung tâm chăm sóc sức khỏe và bệnh viện trong những năm gần đây.

Hơn nữa, các bác sĩ và thực hành y tế đã bắt đầu hợp tác với các huấn luyện viên sức khỏe, thường trong nỗ lực cải thiện việc quản lý bệnh nhân hoặc kiểm soát tình trạng sức khỏe mãn tính.

Ngoài ra, huấn luyện sức khỏe trình bày một số khả năng về thiết lập và phân phối. Bạn có thể làm việc trực tiếp với khách hàng hoặc tổ chức các phiên nhóm được khách hàng tham dự với mục tiêu sức khỏe được chia sẻ. Tương tự, huấn luyện sức khỏe có thể liên quan đến sự tương tác trực tiếp giữa Khách hàng với khách hàng.

Khi bạn bắt đầu khám phá lĩnh vực huấn luyện sức khỏe, hãy xem xét phương pháp nào phù hợp nhất với điểm mạnh và sở thích của bạn.

XEM THÊM >>>>Nghề Huấn luyện viên sức khoẻ có thu nhập bao nhiêu?

XEM THÊM>>>Nghề Huấn luyện viên sức khoẻ là nghề gì?

XEM THÊM>>>Huấn Luyện Viên sức khoẻ Dương Hoàng Tuấn.

Trang chủ

Leave Comments

0987 52 33 55
0987523355