Nữ nên học nghề gì lương thu nhập CAO

Chị em Phụ Nữ nên học nghề gì lương thu nhập CAO. Phát triển cá nhân tốt?

Hiện nay, có hàng nghìn nghề nghiệp khác nhau phù hợp với nhiều giới tính, độ tuổi và chuyên môn. Thêm vào đó, việc bạn chọn học gì sau khi tốt nghiệp THPT quyết định khá lớn đến nghề nghiệp của bạn sau này.

Tuy nhiên, rất nhiều bạn nữ vẫn còn nhiều bạn chưa biết nên học nghề nào? Có nên học đại học không? Nữ nên học nghề gì lương cao? Có cơ hội phát triển cá nhân tốt?

1-NGHỀ HUẤN LUYỆN VIÊN SỨC KHOẺ.

Xu hướng huấn luyện viên sức khỏe:

Huấn luyện viên sức khoẻ – Nghề “hot” không nên bỏ qua

Hiện nay dân số nước ta có hơn 95 triệu người, sẽ đạt tới mức 100 triệu người trong vòng 10 năm tới. Để đạt được mức như Đài loan và Úc (tỷ lệ 6-10 cán bộ dinh dưỡng/100,000 dân) thì số lượng cán bộ dinh dưỡng ở Việt Nam cần được đào tạo lên tới 8,000 người.

Với việc các chỉ số ô nhiễm môi trường đang ngày càng tăng trong thời gian gần đây, đã gióng lên hồi chuông cảnh báo về sức khỏe con người. Theo thống kê từ Google Việt Nam cho thấy, nhu cầu tìm hiểu về bệnh tật đang tăng rất nhanh, nhất là thời điểm 3 tháng đầu năm 2020, số lượt người tìm kiếm đã tăng đột biến do ảnh hưởng từ đại dịch COVID- 19. Trước thực trạng đó, lựa chọn nào sẽ là sáng suốt cho tầng lớp lao động trí thức tại Việt Nam?

Nhu cầu cấp thiết trong chăm sóc sức khỏe của xã hội là gì?

Trước thực trạng sức khỏe của con người ngày càng bị đe dọa bởi ô nhiễm môi trường và các dịch bệnh, để chung vai cùng bác sĩ và hệ thống y tế, huấn luyện viên sức khỏe là một kênh hỗ trợ đắc lực giúp người Việt chủ động chăm sóc sức khỏe.

Những năm gần đây, rất nhiều người đã bắt đầu tự tìm hiểu các phương pháp sống lành mạnh, khoa học, tập luyện để bảo vệ sức khỏe của bản thân và gia đình, hướng đến mục tiêu “phòng bệnh hơn chữa bệnh”.

Trước thực tế trên, nghề Huấn Luyện viên Sức Khoẻ sẽ là một nghề không chỉ “tiềm năng” mà còn “rất phát triển” ngay tại thời điểm hiện tại và chắc chắn sẽ “bùng nổ” trong tương lai.

Tiềm năng của nghề huấn luyện viên sức khỏe

Xã hội phát triển, con người ngày càng có nhu cầu chăm sóc và bảo vệ sức khỏe. Người dân dần hiểu rằng việc bảo vệ sức khỏe không thể bị phụ thuộc vào những thứ “ngoài thân” mà phát xuất phát từ bên trong cơ thể mỗi người. Sức khoẻ phải đến từ việc thay đổi lối sống, hiểu biết trong ăn uống, tập luyện chứ không phải từ những viên thuốc khi ốm đau.

Trong thời điểm bệnh dịch COVID-19 đang bùng phát như hiện nay, hơn bao giờ hết chúng ta đều hiểu rằng “tiền” giờ đây không còn mua được sức khoẻ nữa, bệnh tật sẽ không chọn người giàu hay nghèo mà nó chỉ chọn những người “không khoẻ”. Vậy để có sức khoẻ tốt thì cần chúng ta cần có kiến thức đúng, ngoài ra cũng cần có sự hướng dẫn, đồng hành từ những người có chuyên môn như các Huấn luyện viên, các chuyên gia sức khỏe.

Thực tế, Việt Nam đã có chuyên viên tư vấn,… song chưa hề có Huấn luyện viên sức khoẻ. Họ đồng hành cùng khách hàng chủ động chăm sóc sức khỏe, từ việc thiết kế bữa ăn phù hợp với thể trạng của mình đến việc thay đổi tư duy về dinh dưỡng, tạo lập một lối sống lành mạnh, tư duy tích cực, khích lệ khách hàng duy trì các thói quen tốt mỗi ngày. Nghề HLV sức khoẻ chính là mảnh ghép còn thiếu trong bộ máy chăm sóc sức khoẻ con người ở Việt Nam.

Vì sao lên học nghề HLV sức khoẻ và Xu hướng huấn luyện viên sức khỏe tương lại ra sao?

“Không có thời điểm nào là quá muộn để bắt đầu tìm hiểu, học hỏi cách để trở thành huấn luyện viên sức khỏe cho chính mình. Nếu như vừa đến tuổi trưởng thành, bạn đã được trang bị những kiến thức và kỹ năng cần thiết để chăm sóc bản thân từ bên trong thì cuộc sống lẫn sự nghiệp và những mối quan hệ sau đó sẽ phát triển bình hơn, lành mạnh, bớt đi những đau khổ và bệnh tật không đáng có.”

Ai cũng có thể trở thành huấn luyện viên sức khỏe của chính mình, chỉ cần người đó biết trân trọng và yêu thương bản thân. Bạn cần có tư duy cởi mở đa chiều bởi vì có rất nhiều các trường phái, cách thức giữ gìn sức khỏe từ Đông sang Tây, từ cổ xưa cho đến hiện đại. Huấn luyện viên sức khỏe (Health coach) là đối tác thúc đẩy quá trình thay đổi hành vi của một cá nhân, xu hướng huấn luyện viên sức khỏe khám phá các giá trị điểm mạnh điểm yếu bản thân và tiếp cận các động lực nội tại để khuyến khích sự phát triển của các hành vi thái độ lành mạnh bền vững.

Lợi ích trở thành huấn luyện viên cho chính mình?

Trở thành huấn luyện viên cho chính mình không có nghĩa là tự chẩn đoán bệnh, mà là học cách hiểu bản thân cần gì, cần có những kiến thức gì, kỹ năng nào để giúp cho tiến trình hồi phục sức khỏe diễn ra nhanh nhất. Bạn sẽ tiết kiệm rất nhiều chi phí y tế, tiết kiệm thời gian chờ đợi khám chữa bệnh. Quan trọng hơn, trở thành huấn luyện viên sức khỏe để giúp bạn trong nhiều vấn đề sức khỏe, chẳng hạn như giảm cân, giảm căng thẳng, kiểm soát các bệnh mãn tính, cải thiện chế độ ăn uống và tập thể dục, cai thuốc lá, nghiện thuốc lá và thích nghi với các tình trạng sức khỏe hay thay đổi cuộc sống.

Nếu bạn đã thấy lợi ích và xu thế tất yếu của Nghề Huấn Luyện Viên Sức Khoẻ trong tương lai chính nghề HOT nghề mà đem lại cho bạn cả sức khoẻ và tiền bạc. Hãy liên hệ với Huấn Luyện Viên Sức Khoẻ Dương Hoàng Tuấn để được học nghề HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

2. NỮ NÊN HỌC NGHỀ GÌ NẾU HỌC ĐẠI HỌC?
Vào đại học là ước mơ và mong muốn của rất nhiều bạn trẻ hiện nay. Dưới đây là top 5 nghề đang rất “hot” hiện nay rất thích hợp cho phái nữ khi học đại học.
1.1. Hướng dẫn viên du lịch.

Hướng dẫn viên du lịch là một nghề vô cùng phù hợp đối với những bạn nữ có sở thích di chuyển, muốn đi đến nhiều nơi, khám phá nhiều vùng đất mới.

Khi làm hướng dẫn viên du lịch, bạn sẽ vừa có cơ hội tìm hiểu các điểm du lịch nổi tiếng, vừa có được nguồn thu nhập khá cao cho công việc này!

Và thực ra bạn cũng đừng nghĩ học làm hướng dẫn viên du lịch là đi làm hướng dẫn viên du lịch cả đời.

Bởi nếu muốn giàu thì bạn chỉ cần học và đi làm vài năm để lấy kinh nghiệm thôi. Sau đó nếu có tiền thì có thể mở công ty lữ hành hoặc không có tiền thì làm youtuber du lịch.

Thu nhập từ nghề này không hề thấp một chút nào đâu.
1.2. Nghề viết lách, nhà báo

Nữ học Nghề viết lách, nhà báo

Nghề viết lách, nhà báo là một nghề vô cùng phù hợp dành cho những bạn nữ thi khối C vào đại học. Nếu bạn có một tâm hồn bay bổng, giàu sự sáng tạo, tưởng tượng, yêu thích môn văn thì bạn nên theo đuổi nghề này hoặc học ngành báo chí truyền thông.
Đây là một công việc có tính chất rất nhẹ nhàng, vô cùng phù hợp với nữ giới hiện nay.
Thêm vào đó, theo xu hướng hiện nay thì nghề này đang dần phổ biến và có nhiều cơ hội làm việc tại rất nhiều doanh nghiệp, tờ báo online…
Đặc biệt, đối với những cô gái muốn tự do, không thích bó buộc thì có thể làm tự do, cộng tác với những công ty, tờ báo,…
Và viết báo không có nghĩa là bạn sẽ làm cho riêng 1 toàn soạn. Bạn có thể làm cộng tác viên với rất nhiều tòa soạn để cung cấp tin tức, bài viết.
Thậm chí bạn cũng có thể nhận viết bài cho các doanh nghiệp (khoản này được trả khá cao đó)
Ngoài ra bạn cũng có thể viết sách, viết truyện… Chỉ cần một tác phẩm nổi bật cũng có thể thay đổi cuộc đời của bạn.
1.3. Nghề kế toán

Nữ học Nghề kế toán

Nghề kế toán

Nghề kế toán là một nghề vô cùng phù hợp với bạn nữ thi khối A. Ngành Tài chính- Kế toán – Kiểm toán sẽ rất thích hợp đối với bạn nữ chăm chỉ, yêu thích các con số.
Nghề này cũng đang rất phổ biến đối với nữ, cơ hội tìm kiếm việc làm cao bởi vì các doanh nghiệp dù lớn hay nhỏ đều có bộ phận Kế toán – Kiểm toán.
Mà dân Kế toán – Kiểm toán lương không cao thì ai lương cao nữa đây.
1.4. Nghề giáo viên

Nữ học Nghề giáo viên

Nghề giáo viên

Nghề giáo viên mà lương cao? thu nhập khủng ư?
Bình tĩnh.
Hãy đọc tiếp đã nào.
Nghề giáo viên có lẽ là một công việc mơ ước của rất nhiều bạn nữ khi còn nhỏ. Một công việc nhẹ nhàng, có sự ổn định cao, vì thế ngày càng nhiều phụ huynh mong muốn con mình làm nghề này.
Khi bạn nữ làm nghề giáo viên thì chỉ làm việc trong giờ hành chính, thời gian ngoài giờ bạn chỉ cần chấm bài và làm giáo án,…
Hầu hết các việc này đều có thể sắp xếp thời gian sao cho thuận tiện nhất. Vì vậy, nghề giáo viên là một nghề cực kỳ phù hợp với các bạn nữ, đặc biệt là những ai yêu trẻ, có khả năng truyền đạt kiến thức cho người khác.
Nhưng điều quan trọng là…
Nghề giáo viên hiện tại cũng không còn đơn thuần sáng – chiều lên lớp, tối nghỉ ngơi nữa.
Bởi vì việc học thêm, học online đang ngày càng trở nên phổ biến.
Rất nhiều đơn vị cần hợp tác với các giáo viên giỏi để tạo ra các bài giảng online, dạy thêm, luyện thi…
Hãy thử nghĩ lại xem số tiền bạn đã bỏ ra để đi học thêm hồi cấp 2, cấp 3…
Bạn đã thấy thu nhập từ nghề giáo này cao chưa?
Dĩ nhiên, bạn phải có kiến thức tốt và khả năng truyền đạt tốt thì mới tỏa sáng được ở trong nghề này.
Nếu không thì may lắm là hưởng lương như công chức nhà nước thôi.
1.5. Nhân viên hành chính văn phòng

Nữ học Nghề hành chính văn phòng

Nghề hành chính văn phòng

Nghề nhân viên văn phòng là một công việc rất phổ biến cho các bạn nữ sau khi học Đại học xong.
Công việc này chủ yếu làm trong văn phòng máy lạnh, mát mẻ, không quá nặng nhọc, ví dụ như: Thư ký, nhân sự, tư vấn và chăm sóc khách hàng,…
Nghề này đều hoàn toàn phù hợp với nữ giới. Hơn thế, mức lương của nghề này cũng rất ổn, phù hợp với đa số bạn gái ngày nay.
Tuy nhiên…
Phải thành thật là nghề hành chính văn phòng thì thực sự không được trả lương quá nhiều.
Bù lại, bạn có một nguồn thu nhập ổn định và thời gian làm việc không quá áp lực.
Đây cũng là một lợi thế nếu bạn có tự kinh doanh thêm mặt hàng gì đó, liên kết bán hàng…
Ông cha ta đã nói:
“Phi thương bất phú”

Với khả năng của nghề hành chính, quản lý sắp xếp thì bạn hoàn toàn có đủ thời gian, lợi thế để tìm kiếm thêm các nguồn thu nhập khác mà vẫn có một nguồn lương ổn định.
Hiện tại, có rất nhiều cách để bạn có thể kinh doanh dễ dàng, gợi ý cho bạn đó là:

  • Shopee
  • Tiki
  • Lazada

Chắc chắn bạn đã từng mua hàng trên 1 trong các nền tảng này rồi!
Và việc trở thành nhà bán trên các sàn TMĐT cũng cực kỳ đơn giản (Có thời gian rảnh thì thử tìm hiểu xem nhé)
Có thời gian để tạo ra nhiều nguồn thu nhập hơn thì không có lý do gì mà không xếp vào nhóm thu nhập cao cả.
Đấy là đối với những bạn nữ học đại học. Còn những bạn nữ mà không học đại học thì sao?
Không học đại học thì không có khả năng làm nghề lương cao? thu nhập khủng sao?
Nếu ai nói không thể thì hoàn toàn sai lầm.
2. NỮ NÊN HỌC NGHỀ GÌ NẾU KHÔNG HỌC ĐẠI HỌC?
Đại học không phải là con đường duy nhất dẫn bạn đến thành công. Dưới đây là gợi ý về top 8 nghề cho phái nữ nếu không muốn học đại học.
Thậm chí, nhiều nghề dưới đây đây là những nghề có khả năng mang lại thu nhập cao không giới hạn.
2.1. Nghề sale (Nhân viên Kinh doanh)

Nữ học Nghề sale (Nhân viên kinh doanh)

Nghề sale (Nhân viên kinh doanh)

Nghề sale hay còn gọi là nhân viên kinh doanh là một nghề cực kỳ hấp dẫn. Bởi trong thị trường cạnh tranh hiện nay, nhân viên sale là nhân tố cốt lõi mang lại doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp.
Đặc điểm của nghề này là sẽ có mức lương cố định thấp. Tuy nhiên, hoa hồng khi bán hàng thành công lại cực kỳ cao.
Chính vì thế, nếu chăm chỉ thì có thể kiếm được rất nhiều so với công việc hành chính văn phòng.
Đặc biệt, nghề sale lại cực kỳ thích hợp với các bạn nữ có lợi thế về nhan sắc (hoặc nếu biết cách ăn mặc, trang điểm).
> Lưu ý: Các bạn nữ học đại học vẫn có thể làm nghề trong nhóm 2 này. Tuy nhiên, điều quan trọng ở đây là nhóm nghề này là những nghề không ưu tiên về bằng cấp. Chỉ cần bạn có thể làm được.

2.2. Nghề content Marketing

Nữ học Nghề content Marketing

Nghề content Marketing

Với sự bùng nổ của các nền tảng truyền thông trực tuyến một nghề nghiệp mới có khá ít bạn biết tới lại đang bùng nổ mạnh mẽ, nhu cầu cực kỳ cao.
Nghề content marketing là nghề sản xuất nội dung phục vụ công tác marketing, phục vụ cho các nền tảng trực tuyến như website, Facebook Page, nội dung quảng cáo.
Từ việc viết bài viết trên website, fanpage cho đến việc viết các mẩu quảng cáo hay là dịch bài viết từ các trang web nước ngoài… tất cả đều nằm trong phạm vi content marketing.
Đặc biệt, nghề content marketing thường không chú trọng việc bạn có bằng đại học gì (Đại học còn không dạy), chỉ cần bạn tự học, học thêm khóa học ở ngoài để làm việc.
Mà nghề content marketing lại cần sự sáng tạo trong câu chữ, sự tỉ mỉ cũng như sản xuất nội dung thường xuyên… thế nên nữ đặc biệt có lợi thế trong nghề content marketing.

TỔNG KẾT;

Xét về nhiều điểm lợi ích của các nghề dành cho Nữ thì cũng tương đối nhiều, tuỳ theo nhu cầu và sở thích của mỗi người nữa. Nhưng khi học bất cứ nghề gì chúng ta đều cần nhớ rằng đi học chính là đầu tư vào bản thân, và nhất định phải chú tâm vào góc độ học hành. Bởi đã là đầu tư sẽ phải bỏ tiền học phí, bỏ thời gian và công sức để học.

Nhưng. Cũng có những nghề ở thời điểm hiện tại đang được đào tạo HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ, ra nghề lại được kèm cầm tay chỉ việc cho tới khi thành thạo thì nghề đó chỉ duy nhất là nghề HUẤN LUYỆN VIÊN SỨC KHOẺ.

Nếu bạn đã thấy lợi ích và xu thế tất yếu của Nghề Huấn Luyện Viên Sức Khoẻ trong tương lai chính nghề HOT nghề mà đem lại cho bạn cả sức khoẻ và tiền bạc. Hãy liên hệ với Huấn Luyện Viên Sức Khoẻ Dương Hoàng Tuấn để được học nghề HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

HOTLINE: 0987523355

Leave Comments

0987 52 33 55
0987523355